Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Yến mạch là gì ? yen mach ?

Yến mạch là gì ?
Yến mạch ( tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Nga, Đức , Úc,… là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòa tan.
Do yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, nên một chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp bảo vệ  tim của bạn. Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.
Cụ thể, yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch) song không gây tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Dùng yến mạch mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì.
                Thực phẩm ăn kiêng
Từ bột yến mạch, có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như cháo yến mạch, Oat meal cookies,… bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.
  Bột yến mạch không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, mà còn có những công dụng khá bất ngờ đối với sức khỏe.
MUA NGAY 0936.266.035

            Bột yến mạch dùng để chăm sóc da mặt
Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu Amy Wechsler đến từ New York, mặt nạ bột yến mạch có công dụng tẩy các chất bẩn nơi lỗ chân lông trên mặt, nhờ có dưỡng chất saponin chống lão hóa hiệu quả và làm mịn da.
Pha 1/2 ly bột yến mạch với 1/2 ly nước nóng, 1/4 ly mật ong, quấy đều cho sánh, để nguội và thoa một lớp mỏng, đều lên mặt. Để mặt nạ 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.
MUA NGAY 0936.266.035

BỘT YẾN MẠCH LÀ GÌ?

Yến mạch, tên khoa học Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt họ lúa mỳ . Dùng làm các  sản phẩm như cháo yên mạch và bột yến mạch phù hợp cho việc tiêu thụ của con người 
Hạt Yến mạch là  nguyên liệu dùng làm món cháo và bánh ngọt còn lá và thân cây yến mạch phần lớn dùng để làm thức ăn gia súc.
Yến mạch có thể có nguồn gốc ở vùng Đông Âu, nơi khí hậu ẩm ướt và mát mẻ. Lúc đầu, người ta coi yến mạch là một loại cỏ dại. Một số chuyên gia cho rằng người Hy Lạp cổ và người La Mã cổ trồng yến mạch để làm thức ăn cho gia súc. Cho đến thế kỉ XIII, người ta mới bắt đầu coi yến mạch là một trong những loại lương thực quan trọng của loài người.
Năm 1602, người ta đưa giống lúa mạch đến trồng tại một số đảo nhỏ ở vùng bờ biển New England. Trong 50 năm sau đó yến mạch phát triển nhanh chóng, trở thành một loại cây trồng ở phía bắc châu Mỹ. Ngày nay nước Mỹ là nơi sản xuất nhiều yến mạch nhất thế giới. Canada, Nga là Bắc Âu cũng sản xuất khá nhiều yến mạch. Cây yến mạch cao từ 60 - 150cm, lá dài, gốc thẳng, hoa hình chóp tròn, có nhiều bông nhỏ, đầu bông nở hoa, khi hoa tàn ngọn kết thành hạt lúa.
Yến mạch ưa khí hậu mát, ẩm, không đòi hỏi cao đối với đất trồng. Ngay cả loại đất mà các giống lúa khác không mọc được, thì yến mạch vẫn có thể sinh sống, chỉ cần đất không quá ẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét