Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Làm đẹp, trị mụn với bột yến mạch.Dưỡng da với yến mạch

Làm đẹp, trị mụn với bột yến mạch. Dưỡng da với yến mạch

Trị mụn với bột yến mạch

Từ xa xưa, phụ nữ Việt Nam đã có rất nhiều cách trị mụn, làm đẹp da với các loại thảo dược quen thuộc như nghệ, đậu xanh, rau má, lá bạc hà v.v… Chuyên mục làm đẹp hôm nay xin chia sẻ thêm bí quyết trị mụn với một loại nguyên liệu khác mà có thể bạn chưa biết, đó là bột yến mạch.
Trị mụn với bột yến mạch
Trị mụn với bột yến mạch – bạn đã biết?
Thường được sử dụng trong các bữa ăn sáng tại phương Tây, yến mạch là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, không những thế, nhờ thành phần Avenanthramides giúp xoa dịu và giảm viêm da do mụn, cùng với nhóm vitamin B và nhiều loại khoáng chất khác, yến mạch còn có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch da.
Sau đây là 1 số loại mặt nạ trị mụn với bột yến mạch thường được các chuyên gia khuyên dùng:
1. Bột yến mạch và dưa leo
Bạn hãy thử dùng 1 quả dưa leo, ép lấy nước, trộn với bột yến mạch theo tỉ lệ 1:2. Tính chất thanh mát và tẩy sạch da của dưa leo kết hợp với bột yến mạch vừa trị mụn, vừa làm mát da rất dễ chịu.
2. Bột yến mạch và mật ong
Trị mụn với bột yến mạch 4
Bột yến mạch đặc biệt hiệu quả khi kết hợp cùng mật ong với tính chất kháng viêm, chống sưng tấy, dễ dàng trị mụn trứng cá, và cả các loại mụn bọc cứng đầu. Công thức đơn giản chỉ là 1 thìa bột yến mạch trộn với 1 thìa nước ấm, ½ thìa mật ong.
3. Bột yến mạch và sữa chua
Trị mụn với bột yến mạch 3
Sữa chua không đường với thành phần axit lactic kết hợp với bột yến mạch làm tăng khả năng tẩy tế bào chết, giảm nhờn, không cho mụn có cơ hội trú ngụ trên da bạn.
4. Bột yến mạch và chanh
Tính chất sát khuẩn của chanh kết hợp với yến mạch rất hữu hiệu để trị mụn trứng cá, chỉ cần hòa bột yến mạch với nước, thêm 1 thìa nước chanh, thoa đều hỗn hợp này lên mặt trong 15-20 phút rồi rửa mặt sạch với nước.
5. Bột yến mạch và lòng đỏ trứng
Trị mụn với bột yến mạch 2
Tách riêng 1 lòng đỏ trứng, trộn với khoảng ½ cốc bột yến mạch, đánh đều, bạn sẽ có được hỗn hợp sánh mịn, cực kỳ hiệu quả trong việc trị mụn đầu đen, mà dịu nhẹ, có thể dùng cho cả da khô, da nhạy cảm.
Một lưu ý nhỏ cho bạn khi trị mụn với bột yến mạch, vì bột yến mạch bán sẵn đã bị xay vỡ, thường có chất bảo quản, nên tốt nhất hãy chọn mua yến mạch dạng hạt thô nguyên chất (không đường), rồi tự xay bằng máy xay sinh tố, cho vào hộp kín bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch nguyên hạt tại các siêu thị lớn, cửa hàng thực phẩm nhập khẩu.
Tuy nhiên, để trị mụn với bột yến mạch cũng như với các loại nguyên liệu tự nhiên khác, bạn nhớ phải chịu khó thực hiện đều đặn, liên tục trong thời gian dài. Nếu bạn không có đủ thời gian và kiên nhẫn, hoặc tình trạng mụn đã nghiêm trọng, nên đi khám da liễu sớm để được điều trị bằng các phương pháp công nghệ cao tại các địa chỉ uy tín.

Công thức cháo yến mạch cho bé yêu

Các mẹ ạ! Bột Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon và giàu dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, các vitamin nhón B, axitfolic, chất xơ beta – glucan cũng như các loại chống oxy hóa v.v…Ngoài ra trong yến mạch có chứa nhiềm enzyme thủy phân tinh bột nên rất dễ tiêu hóa. Bột yến mạch được dùng rộng rãi ở Châu âu , vì rất ngon và bổ dưỡng khi quấy với bột với sữa , trứng , nước xương hoặc thịt bằm cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên , người ốm , người cao tuổi bởi vậy Bột Yến Mạch được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học , bệnh viện hay ở các gia đình có em bé. Sau đây mình xin giới thiệu mấy cách chế biến để các mẹ cùng tham khảo nhé.

CÁCH CHẾ BIẾN:
+ Nấu với sữa:
Lấy 2 mg canh bột hòa với 300ml nước đun , khuấy đều 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột bỏ thêm 1 ít bơ cho vị thơm ngon . Nếu nấu với sữa tươi thì lấy 2 muỗng canh bột hòa với 180ml sữa tươi và 120 ml nước đun , khuấy đều khoảng 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 ít bơ tùy khẩu vị . Có thể thay bơ bằng dầu ăn
Hình minh hoạ

+ Nấu với trứng
Lấy 2 muỗng canh bột hòa với 300ml nước ( 1 bát đầy ) đun ,khuấy đều 5-7 phút sau khi sôi cho1 quả trứng đánh sẵn , bỏ thêm đường hoặc muối và ít bơ, dầu ăn cho vị béo ngậy.
+Nấu với nước xương , thịt bằm
Lấy 2 muỗng canh bột cùng ít thịt (tôm , lươn..)băm với 300ml nước hoặc nước xương đun sôi , khuấy đều 5-7 phút đến khi chín cho gia vị , dầu ăn vừa đủ.
Chỉ vài bước rất đơn giản chúng ta đã có món cháo vô cùng bỏ dưỡng cho bé yêu, cho bố mẹ, và cho cả gia đình rồi.

MỘT SỐ CÔNG THỨC NẤU YẾN MẠCH ĂN DẶM CHO BÉ khác 
1. Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )
Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g. yến mạch 50g ngâm 5~15ph.
Cách chế biến:
Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.
Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.
Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.
Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.
Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.
2. Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)
Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ
Bột yến mạch: 50g ngâm nước 5~15ph.
Cách chế biến:
Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Cho tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong vòng 15 phút.
Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.
Thêm bột yến mạch vào hỗn hợp vừa nghiền khuấy đều.
Trộn vào hỗn hợp 1thìa dầu olive.
Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.
3. Thanh bột yến mạch trộn chuối (8 tháng +)
Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g bột yến mạch ngâm nước 5~15ph.
Cách chế biến:
Chuối nghiền nhuyễn.
Bột yến mạch.
Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút
Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.
4. Yến mạch với tôm, rau cải ngọt.
Nguyên liệu: 100gr tôm tươi, sau khi bóc vỏ bỏ đầu và vỏ tôm chỉ còn lại khoảng 40gr thịt tôm là đủ 1 bữa cho bé. Vài lá cải ngọt, chỉ khoảng 3~5 lá cải ngọt non là vừa đủ. Yến mạch cán nhỏ 50gr.
Chế biến: Tôm rửa sạch, nhặt bỏ đầu, vỏ, rút bỏ chỉ phân rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ nếu bé bạo nuốt. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con. Cải ngọt rửa sạch xay cùng tôm hoặc thái nhỏ. Yến mạch cán nhỏ ngâm nước từ 5~15ph. Cho nước lọc tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm vừa miệng rồi trút ra bát hoặc trữ đông cho bé dùng dần.
5. Cháo Yến mạch thịt băm
Ai thích cháo thì thử làm món cháo yến mạch nhé! Chỉ mất khoảng 10 phút mà cháo nhừ như được ninh từ hôm trước luôn! Cháo lại có vị ngọt của hạt ngũ cốc, tuyệt ngon.
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
300g Yến mạch (loạirooled oats)
1,5 lít nước
200g thịt nạc băm
50g đậu hà Lan và ngô hạt
1 thìa canh mắm ngon
Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu
Cách làm:
Trước hết là rim thịtbăm.
Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịtchín. Nêm nếm gia vị.
Tiếp theo, cho Yếnmạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phútđến khi Yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nướcvào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).Cho thịt băm vào nồicháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc cháo ra tô, rắ chành và ngò lên. Ăn nóng.
* Ăn sáng như vua với yến mạch!
Dân gian có câu nói: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một thường dân và dùng bữa tối như một người ăn xin”.
Khoa học cũng đã có nhiều nghiên cứu, chỉ ra tầm quan trọng của bữa sáng. Một bữa sáng đủ chất,dinh dưỡng là sự khởi đầu cho một ngày mới. Vì vậy, nhìn chung, chúng ta nên ăn ngũ cốc và hoa quả cho bữa sáng. Những món ăn này vừa chắc bụng, lại no lâu,tạo năng lượng cho một ngày làm việc.
Ngoài những món ănsáng quen thuộc như cháo hay mì, bạn hãy thử ăn yến mạch! Yến mạch tuy lạ ở Việt Nam, nhưng là nguyên liệu truyền thống ở các nước phương Tây. Đây là loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe. Yến mạch loại đã qua chà xát, nhưng vẫn còn vỏ cám do vậy, giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ lại, mà thời gian nấu thì nhanh vô cùng!
Khi tìm mua, bạn nên chọn loại yến mạch đã được nghiền sơ (rolled oats) như Hahne hay Fortín, cao cấp hơn là BIO; là dễ dùng nhất.Tránh nhầm yến mạch nguyên chất với loại đã trộn hoa quả khô để ăn sáng. Mua yến mạch nguyên vừa rẻ, lại vừa làm được nhiều món ăn ngon!
Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí,vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

*Lựa chọn sử dụng yến mạch xách tay qua đường hàng không:
Yến mạch là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên dễ bị mốc tấn công, dễ bị tác động của môi trường bên ngoài làm giảm phần lớn giá trị dinh dưỡng. Vận chuyển yến mạch xách tay theo đường hàng không sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng có trong yến mạch một cách tốt nhất.
Yến mạch xách tay theo tiếp viên qua đường hàng không sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển (3days), môi trường vận chuyển tốt (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng...). Nhược điểm là vận chuyển được số lượng nhỏ lẻ (2 thùng hàng/1Flight).
Bảo quản yến mạch trong hộp gói kín, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh.
*Yến mạch vận chuyển theo Container sẽ đi đường biển. Thời gian vận chuyển kéo dài (3-4tuần), môi trường vận chuyển phụ thuộc vào thiên nhiên nắng-mưa và nhiệt độ các vùng trên biển. Giá trị dinh dưỡng bị ảnh hưởng một phần bởi các yếu tố trên. Ưu điểm là vận chuyển được số lượng lớn, phí vận chuyển thấp.

Yến mạch cho bé, yến mạch cho bé ăn dặm mua ở đâu ?

Yến mạch cho bé, yến mạch cho bé ăn dặm mua ở đâu ?

Yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng ở các nước phương Tây, yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng. Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác. Vậy, thành phần dinh dưỡng của yến mạch ra sao, cách bảo quản và chế biến như thế nào? Mẹ hãy cùng đọc các gợi ý sau đây nhé:
MUA NGAY 0936.266.035


Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.
Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.
Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông mình mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư.

Các loại yến mạch cho mẹ chọn
Yến mạch có thể được mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện dụng dành cho người nước ngoài. Nếu mẹ vẫn bối rối vì có quá nhiều loại yến mạch, xin gợi ý mẹ 4 loại chính sau đây:
Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được (thường là ba phần nước một phần yến mạch). Thời gian nấu yến mạch nguyên hạt  phải mất tới 50 phút
Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)
Yến mạch nguyên hạt khi được cho vào máy thép chia 2,3 phần ta sẽ có yến mạch cắt nhỏ. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín
Yến mạch cán (Rolled oats)
Khi yến mạch cắt nhỏ được hấp chín và lăn dẹt, ta sẽ có các hạt yến mạch cán. Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất. Yến mạch cán khác nhau về kích thước và độ dày. Yến mạch càng mỏng, thời gian nấu càng nhanh. Thông thường từ 5-15 phút. Mặc dù hướng dẫn nấu đã có trên bao bì nhưng mẹ cũng cần biết công thức cơ bản của yến mạch cán là 1 yến mạch: 2 nước.
Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)
Yến mạch “ăn liền” được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do đó bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yến mạch “ăn liền” có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gia như đường, muôi, hương liệu. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi sử dụng.
Khi chọn mua yến mạch, mẹ nhớ đọc kỹ loại và nhãn hiệu được ghi trên bao bì nhé. Yến mạch phù hợp nhất cho trẻ ăn dặm là yến mạch cán nhỏ (Rolled Oats)


Cách bảo quản yến mạch
Yến mạch rất dễ bị mốc do đó mẹ không nên mua với số lượng lớn. Để bảo quản yến mạch, mẹ có thể cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tủ lạnh sẽ là một gợi ý không tồi. Yến mạch được bảo quản tốt có thể để được trong vòng 2 tháng
Khi nào có thể cho bé ăn yến mạch
Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.
Một số công thức chế biến yến mạch
1. Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )
Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g
Cách chế biến:
Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.
Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.
Xay nhỏ yến mạch.
Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.
Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.
Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.
MUA NGAY 0936.266.035

Cháo yến mạch thơm ngon bé cực thích ăn (ảnh minh họa)

2. Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)
Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ
Yến mạch: 50g
Cách chế biến
Xay nhỏ yến mạchĐậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ
Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.
Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn
Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.
Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

3. Thanh yến mạch trộn chuối (8 tháng +)
Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g yến mạch
Cách chế biến:
Chuối nghiền nhuyễn
Xay yến mạch thành dạng bột nhỏ
Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút
Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

Bột yến mạch quaker oats, yen mach quaker nguyen chat

Bột yến mạch quaker oats, yen mach quaker nguyen chat

Yến mạch nguyên hạt Quaker Oats Old Fashioned 100% tự nhiên - Nhập từ Mỹ cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Giới thiệu Yến mạch nguyên chất Quaker Oats Old Fashioned

Yến mạch nguyên hạt 100% tự nhiên, Phù hợp cho người cao huyết áp. Bột yến mạch phù hợp với chế độ ăn uống tốt cho tim mạch, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu (Hấp thu 3g chất xơ hàng ngày trong bột yến mạch cộng với chế độ ăn ít chất béo và ít cholesterol, sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim. Mỗi khẩu phần ăn chuẩn của bột yến mạch cung cấp 2g chất xơ)

MUA NGAY 0936.266.035

Yến mạch nguyên hạt - Quaker Oats Old Fashioned

Không chỉ là một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe phụ nữ, yến mạch còn là một người bạn thân thiện của làn da. Ăn sáng với bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư vú.
Đặc biệt đối với các chị ở thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc, thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể, điều hòa nội tiết. Yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid giúp tăng khả năng tập trung và kích thích tố sinh dục.

Công dụng của bột yến mạch:

Yến mạch được biết đến như một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp với công dụng đa năng kỳ diệu. Ưu điểm dễ nhận biết của yến mạch là giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống ung thư hay các vấn đề về đường tiêu hóa. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều tài liệu trên internet nói về những lợi ích vô cùng kỳ diệu của bột yến mạch. Dưới đây là một số công dụng và lợi ích của bột yến mạch:
- Phòng ngừa ung thư vú
Giảm cholesteron, giảm béo
- Phòng ngừa, điều trị bệnh tiểu đường
- Phòng ngừa điều trị bệnh tim mạch
- Giúp trẻ thông minh
- Làm mặt nạ đắp mặt rất tốt
- Tăng kích thích tố cải thiện đời sống tình dục
- An thần, chống suy nhược thần kinh
Phòng bệnh loãng xương
- Giúp tiêu hóa dễ dàng
Thực phẩm ăn kiêng: Từ bột yến mạch, có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như bánh nướng, bánh kếp, bánh mỳ nướng…Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.
Tăng khả năng vận động của cơ bắp: Bạn có cơ sở để tin rằng ăn bánh làm từ bột yến mạch giúp bạn làm việc lâu hơn, sự vận động của cơ thể dẻo dai hơn. Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nên ăn các thực phẩm làm từ bột yến mạch 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi vận động nhiều. Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp.
Chống ung thư : Ăn sáng với bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư vú. Đặc biệt đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc, thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể, điều hòa nội tiết.
Báo Daily Mail của Anh ra ngày 9/11 tổng hợp kết quả các cuộc nghiên cứu khoa học trước đây cho thấy yến mạch không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.
Làm món ăn trong gia đình (rất bổ dưỡng cho người già và trẻ con đang ăn dặm)
Nấu trên bếp:
1. Khuấy yến mạch vào nước muối đang sôi.
2. Nấu 5 phút trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy.
Yến mạch có công dụng giảm cân hoặc sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng trắng, tẩy da chết vô cùng hiệu quả. Theo đánh giá chung, tác dụng của những loại mặt nạ với thành phần chủ yếu là yến mạch thường có tác dụng nhanh hơn nhiều lần so với các loại mặt nạ khác.
Tẩy da chết, dưỡng trắng da hay làm dịu đi những vết thâm, cháy nắng, trị mụn đàu đen là những công dụng tuyệt vời của loại ngũ cốc này.
 Mặt nạ yến mạch giúp tẩy tế bào chết, 
làm sáng da, tăng độ mềm mịn và thúc đẩy sản xuấtcollagen. Các chị nên mua yến mạch nguyên chất, chưa qua chế biến, có bán nhiều tại siêu thị. Cách đơn giản nhất để dưỡng da với yến mạch là ngâm 1 thìa yến mạch trong nước ấm, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội rồi đắp lên toàn bộ mặt và cổ. Yến mạch dùng được cho tất cả các loại da.


Yến mạch nguyên hạt - Quaker Oats Old Fashioned - ảnh minh họa


Dưới đây là 4 cách sử dụng mặt nạ yến mạch đơn giản các bạn có thể lựa chọn:
1. Làm mịn da
Chuẩn bị:
1 thìa bột yến mạch
1 thìa sữa chua không đường
1/2 thìa cà phê mật ong
1 quả dâu tây
Trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, để 3 phút rồi đắp.
Đắp mặt nạ trong 20 phút rồi rửa lại với nước mát. Thực hiện 1 - 2 lần/ tuần.


Yến mạch nguyên chất - Quaker Oats Old Fashioned - ảnh minh họa


2. Tẩy tế bào chết
Chuẩn bị:
1/2 bát con yến mạch
1 bát con nước ấm
Ngâm yến mạch trong nước ấm 5 phút, đây là cách đơn giản nhất để dưỡng da với yến mạch.
Đắp hỗn hợp khoảng 20-30 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện 1 lần/ tuần.
3 Trị mụn đầu đen
Chuẩn bị:
Bột yến mạch và lòng đỏ trứng, bạn sẽ có trong tay một hỗn hợp mặt nạ trị mụn đầu đen. Cần chú ý cân bằng hai nguyên liệu này để hỗn hợp có độ sánh vừa đủ, rồi lấy hỗn hợp này thoa lên mặt và để yên trong 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Không chỉ trị mụn đầu đen, hỗn hợp mặt nạ này còn làm da mịn màng đáng kể. Bạn có thể dùng hỗn hợp này 2 lần/tháng.

4 Dưỡng trắng da
Chuẩn bị:
Mặt nạ này giúp da sáng dần và trắng tự nhiên mà các spa hay sử dụng, nhưng với giá thành rất đắt, giờ đây bạn có thể tự làm với chi phí rất rẻ.
Công thức: dành cho mọi loại da , đặc biệt da nhạy cảm
- 2 thìa bột yến mạch
- 2 thìa sữa chua không đường
- 1 thìa mật ong và lòng trắng trứng (đã được đánh tơi).

Thực hiện: Hòa bột yến mạch vào 1/3 cốc nước ấm, đến khi yến mạch nở ra thì mới trộn với các nguyên liệu còn lại. Thời gian đắp mặt nạ này là 15 đến 20 phút. Hỗn hợp này cực kỳ tốt với da nhạy cảm.
Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ thấy da mặt mình trắng sáng, tràn đầy sức sống, mịn màng rõ rệt. Có thể dùng tối đa 2 lần/tuần.

Một số lưu ý khi sử dụng mặt nạ bột yến mạch:
- Phải rửa mặt với nước ấm (nước lạnh không được vì sẽ khó gỡ bột ra) và bằng khăn mùng (loại dành cho em bé ý). Nước ấm sẽ làm nở lỗ chân lông, khăn mùng giúp lấy sạch lớp bột yến mạch (tránh làm bít lỗ chân lông). Sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh (hoặc nước đá loãng) làm se lại lỗ chân lông. Hãy nhớ rửa mặt với nước nóng- sau đó nước lạnh. Nguyên tắc này bạn nên áp dụng khi sử dụng bất kỳ loại mặt nạ nào.
(Nước ấm: khoảng 40-50oC; Nước nóng: 60-70oC; Nước sôi: 90-100oC)
- Mua yến mạch loại nguyên chất (nhất là loại đã được nghiền nhuyễn thành bột thì nên mua chỗ nào uy tín để tránh mua nhầm hàng bị pha trộn, không nguyên chất). Tốt nhất là mua loại nguyên hạt rồi về nhà tự xay nhuyễn dùng.
Hãng sản xuất: Quaker Oats (trực thuộc PepsiCo từ 2001).
Xuất xứ: Mỹ 
Hộp 4,52 kg
http://banleonline.com/

Yến mạch là gì ? yen mach ?

Yến mạch là gì ?
Yến mạch ( tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Nga, Đức , Úc,… là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòa tan.
Do yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, nên một chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp bảo vệ  tim của bạn. Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.
Cụ thể, yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch) song không gây tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Dùng yến mạch mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì.
                Thực phẩm ăn kiêng
Từ bột yến mạch, có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như cháo yến mạch, Oat meal cookies,… bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.
  Bột yến mạch không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, mà còn có những công dụng khá bất ngờ đối với sức khỏe.
MUA NGAY 0936.266.035

            Bột yến mạch dùng để chăm sóc da mặt
Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu Amy Wechsler đến từ New York, mặt nạ bột yến mạch có công dụng tẩy các chất bẩn nơi lỗ chân lông trên mặt, nhờ có dưỡng chất saponin chống lão hóa hiệu quả và làm mịn da.
Pha 1/2 ly bột yến mạch với 1/2 ly nước nóng, 1/4 ly mật ong, quấy đều cho sánh, để nguội và thoa một lớp mỏng, đều lên mặt. Để mặt nạ 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.
MUA NGAY 0936.266.035

BỘT YẾN MẠCH LÀ GÌ?

Yến mạch, tên khoa học Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt họ lúa mỳ . Dùng làm các  sản phẩm như cháo yên mạch và bột yến mạch phù hợp cho việc tiêu thụ của con người 
Hạt Yến mạch là  nguyên liệu dùng làm món cháo và bánh ngọt còn lá và thân cây yến mạch phần lớn dùng để làm thức ăn gia súc.
Yến mạch có thể có nguồn gốc ở vùng Đông Âu, nơi khí hậu ẩm ướt và mát mẻ. Lúc đầu, người ta coi yến mạch là một loại cỏ dại. Một số chuyên gia cho rằng người Hy Lạp cổ và người La Mã cổ trồng yến mạch để làm thức ăn cho gia súc. Cho đến thế kỉ XIII, người ta mới bắt đầu coi yến mạch là một trong những loại lương thực quan trọng của loài người.
Năm 1602, người ta đưa giống lúa mạch đến trồng tại một số đảo nhỏ ở vùng bờ biển New England. Trong 50 năm sau đó yến mạch phát triển nhanh chóng, trở thành một loại cây trồng ở phía bắc châu Mỹ. Ngày nay nước Mỹ là nơi sản xuất nhiều yến mạch nhất thế giới. Canada, Nga là Bắc Âu cũng sản xuất khá nhiều yến mạch. Cây yến mạch cao từ 60 - 150cm, lá dài, gốc thẳng, hoa hình chóp tròn, có nhiều bông nhỏ, đầu bông nở hoa, khi hoa tàn ngọn kết thành hạt lúa.
Yến mạch ưa khí hậu mát, ẩm, không đòi hỏi cao đối với đất trồng. Ngay cả loại đất mà các giống lúa khác không mọc được, thì yến mạch vẫn có thể sinh sống, chỉ cần đất không quá ẩm.

Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Bột yến mạch nguyên chất, mua bán bột yến mạch nguyên chất Hà Nội.

Bột yến mạch nguyên chất, mua bán bột yến mạch nguyên chất Hà Nội.

Bột Yến Mạch nguyên chất là sản phẩm được làm từ mầm của lúa mạch vì vậy rất giàu chất dinh dưỡng , 

vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ,... là sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên, Phù hợp với mọi lứa tuổi đặc 

biệt dành cho trẻ em từ 5 tháng tuổi trở lên cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, chống táo bón, người ốm và 

người cao tuổi giúp tốt cho tim mach... và đặc biệt là công dụng làm đẹp da hiệu quả kể cả những làn da nhạy 

cảm.
MUA NGAY 0936.266.035

Công dụng>

• Bồi bổ sức khỏe 

• Chiên rán, làm bánh
• Nấu cháo,soup
• Quấy bột cho trẻ em, trẻ sơ sinh
• Dùng chăm sóc da mặt
Thực Phẩm Ăn Kiêng
Tạo khả năng vận động của cơ bắp
Chống ung thư
MUA NGAY 0936.266.035

Bột yến mạch nguyên chất QUAKER OATS dạng NGUYÊN HẠT 

Nhà mình đã có Bột yến mạch Quaker của Mỹ dạng ROLLED OATS (cán mỏng), nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, đảm bảo nguyên chất 100%, các mẹ hay gọi điện hỏi mình có yến mạch rolled oats ko để về nấu cháo cho con nên mình quyết tâm nhập hàng này về phục vụ các mẹ, chất lượng yến mạch Quaker là loại tốt nhất so với các loại yến mạch khác trên thị trường 

Công dụng của bột yến mạch với vai trò thực phẩm 

Đây là dạng nguyên hạt thường dùng để làm món ăn như nấu cháo hoặc say nhỏ làm thức ăn dặm cho bé nên các mẹ có thể mua về sau đó nấu cháo hoặc xay mịn làm bột ăn dặm hoặc đắp mặt nạ, Ngoài ra bột yến mạch cũng là thực phẩm ăn kiêng rất tốt cho mọi lứa tuổi đặc biệt là người già 

Bột Yến mạch dùng làm Thực phẩm ăn kiêng

Từ bột yến mạch , có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như bánh nướng, bánh kếp, bánh mỳ nướng…Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo. 
Yến mạch nguyên hạt 100% tự nhiên, Phù hợp cho người cao huyết áp. Bột yến mạch phù hợp với chế độ ăn uống tốt cho tim mạch, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu (Hấp thu 3g chất xơ hàng ngày trong bột yến mạch cộng với chế độ ăn ít chất béo và ít cholesterol, sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim. Mỗi khẩu phần ăn chuẩn của bột yến mạch cung cấp 2g chất xơ).
Bột yến mạch giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì 

Bột Yến mạch giúp Tăng khả năng vận động của cơ bắp 

Bạn có cơ sở để tin rằng ăn bánh làm từ bột yến mạch giúp bạn làm việc lâu hơn, sự vận động của cơ thể dẻo dai hơn. Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nên ăn các thực phẩm làm từ bột yến mạch 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi vận động nhiều. Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp.

Hàm lượng  phần dinh dưỡng trong 100g bột yến mạch nguyên chất:

- Năng lượng 328 kcalo
- Đạm 10,3g
- Chất béo 1,0g
- Hydrat cacbon 67,7g
- Chất xơ 0,2g
- Vitamin và khoáng chất:  B1 0,14mgm;  B2 0,14mg; B6 0,17mg;  PP 1,20mg; Kẽm 0,59mg; Canxi 20,0mg; Magie 18,0mg; Phopho 85,0mg; Sắt 1,0mg